Các quan chức y tế cảnh báo về một loại thuốc nguy hiểm khiến mọi người hành động như “thây ma” đã được tìm thấy ở Canada

Nó đã được phát hiện trong fentanyl.

Một loại thuốc đáng sợ mới đã được đưa đến các vùng của Canada. Một loại thuốc “thây ma” đã được tìm thấy ở BC, dẫn đến việc các quan chức y tế phải đưa ra cảnh báo. Các quan chức đã tuyên bố loại thuốc này nguy hiểm đến mức nó không phản ứng với Naloxone, có nghĩa là có nguy cơ gây tử vong cao hơn nhiều. Các quan chức y tế hiện đang cảnh báo các tỉnh về tác dụng của thuốc sau khi phát hiện ra nó được bán phổ biến trong các nhà thuốc.

Bộ Y tế Nội vụ đã gửi một cảnh báo công khai vào cuối tuần qua cho cư dân BC về một loại thuốc được tìm thấy trên đường phố. Theo họ, loại thuốc này là một cannabinoid tổng hợp và đã được tìm thấy trong fentanyl. Ở liều cao, AMB-FUBINACA có thể gây ra hiện tượng quá liều tương tự như quá liều opioid, tuy nhiên, loại thuốc này rất nguy hiểm mà thậm chí naloxone không thể đảo ngược tác dụng.

Loại thuốc này được biết là gây ra hiệu ứng giống như zombie ở người. Theo một báo cáo đánh giá quan trọng được công bố bởi Tổ chức Y tế Thế giới, AMB-FUBINACA có thể khiến hành vi và lời nói chậm lại.

Tại Hoa Kỳ, triệu chứng phổ biến nhất là trầm cảm hệ thần kinh trung ương nghiêm trọng. Điều này có thể dẫn đến giảm nhịp thở, giảm nhịp tim và mất ý thức dẫn đến hôn mê sâu hoặc tử vong. Do tác dụng của nó, loại thuốc này cũng đã được đặt tên là “zombie”.

Theo trang web của Dịch vụ Y tế Alberta, AMB-FUBINACA còn được biết đến với tên cỏ dại giả…

AMB-FUBINACA thường được tạo ra dưới dạng bột và sau đó hòa tan và phun vào vật liệu thực vật mất nước để hút thuốc. Nó cũng có thể được bán ở dạng thuốc viên và dưới dạng chất lỏng được sử dụng trong máy hóa hơi và mạnh hơn từ 30 đến 500 lần so với THC.

Bộ Y tế Nội vụ nói rằng các loại thuốc được tìm thấy tại Kamloops có chứa AMB-FUBINACA. Viên sỏi cuội màu be Gỗ đã thử nghiệm dương tính với cả fentanyl và cannabinoid tổng hợp.

Bộ Y tế Nội vụ hiện đang cảnh báo cư dân BC phải để mắt đến loại thuốc nguy hiểm này. Nếu mọi người chọn dùng thuốc, Bộ Y tế cảnh báo không nên sử dụng một mình, hãy bắt đầu chậm với liều thấp trước khi tăng liều lượng và không trộn lẫn với bất kỳ loại thuốc hoặc rượu nào khác.

Đây không phải là lần đầu tiên loại thuốc nguy hiểm được tìm thấy ở Canada. Vào ngày 24 tháng 8 năm 2017, Bộ Y tế Canada đã gửi một cảnh báo tư vấn công khai cho người Canada rằng các sản phẩm cannabinoid tổng hợp trái phép có sẵn để mua trong các cửa hàng thuốc lá ở Dallas là bất hợp pháp.

Báo Canada.


Loading...